Dòng sông thiên đường Soca

Là một trong những dòng sông kỳ diệu nhất thế giới, Soca được ví như viên ngọc giữa đất trời bởi sắc nước mang màu xanh ngọc lục bảo vô cùng ấn tượng.
Con sông này dài 136lm, nằm vắt ngang qua thung lũng, chảy qua phía tây Slovenia và vùng Đông Bắc Ý, khởi nguồn từ những rặng đá vôi ở phía Tây Bắc của dãy núi Julian Alps và nhanh chóng đổ ra biển. 
Do chảy qua địa phận hai quốc gia, ở Slonenia, sông có tên Soca, còn tại địa phận nước Ý, dòng sông được biết tới với tên gọi Isonzo.

Dòng sông thiên đường soca - 1
 
Dòng sông chảy xuyên qua những cánh đồng lúa và những đồng cỏ, qua những hẻm núi dốc và dưới chân những đỉnh núi cao chót vót cho đến khi tới Ý. Màu nước xanh ngọc của Soca giữ nguyên và gần như không thay đổi trong suốt dòng chảy.
Dòng sông thiên đường soca - 2
 
Dòng sông thiên đường soca - 3
 
Theo các nhà khọc, có thể các khoáng chất trong lớp trầm tích núi đá vôi tạo nên màu xanh kỳ lạ này. Nhiều người cho rằng, Soca đẹp nhất khi uốn lượn qua các khe núi đá hùng vĩ, hiểm trở.
Đây cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều sáng tác nhiếp ảnh và là điểm đến thú vị với khách du lịch yêu thích mạo hiểm.
Dòng sông thiên đường soca - 4
 
Dòng sông thiên đường soca - 5
 
Đối với du lịch, Soca và khu vực xung quanh nó cung cấp rất nhiều các hoạt động như xe đạp leo núi, vượt thác gềnh, đi thuyền kayak, dù lượn, leo núi, và nhiều dịch vụ khác.
Dòng sông thiên đường soca - 6
 
Dòng sông thiên đường soca - 7
 
Ngày nay, lượng khách về với Soca ngày một tăng. Lo ngại về cảnh quan dòng sông có thể mất đi vẻ hoang sơ vốn có, chính quyền Slovenia khuyến khích du khách bảo vệ môi trường và đặt nhiều thùng rác tại điểm tham quan.
Dòng sông thiên đường soca - 8
 
Dòng sông thiên đường soca - 9
 
Với khung cảnh tuyệt đẹp, Soca là cảm hứng cho bộ phim Chronicles of Narnia của hãng Disney quay năm 2008.

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục