Gruner See công viên biến thành hồ nước khi vào hạ ?

Công viên nơi bạn thường đi dạo có thể hoàn toàn biến mất khi mùa xuân đến, thay vào đó là hồ nước có tên Gruner See.
Từ tháng 7, nước bắt đầu rút đi và đến mùa đông thì lòng hồ lấy lại kích thước nguyên bản – một công viên lại quay trở lại cho những người đi dạo.

Gruner see công viên biến thành hồ nước khi vào hạ - 1
Cả công viên chìm dưới lòng hồ
Gruner See, cái tên có nghĩa đen là “hồ xanh”, là một hồ nằm ở Styria, Áo, gần thị trấn Tragoss, dưới chân núi Hochschwab tuyết phủ. Giữa mùa đông, hồ chỉ sâu 1-2 mét và được bao quanh bởi một công viên của địa phương. Đây là địa điểm ưa thích của những người đi tản bộ. Nhưng khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên vào mùa xuân, băng giá và tuyết trên đỉnh núi dần tan chảy và trôi xuống lòng đất trũng bên dưới. Hồ dâng lên bao trùm mọi thứ kể cả công viên. 
Hồ đạt độ sâu lớn nhất lên đến 12m giữa mùa hè, và đó cũng là lúc khung cảnh được xem là đẹp nhất. Nhiều khách du lịch đến đây đã không thể tin được một công viên khô ráo bình thường với những lối đi được làm để tản bộ, lại có thể trở thành một hồ nước để mọi người lặn xuống khám phá.
Gruner see công viên biến thành hồ nước khi vào hạ - 2
Màu xanh của thảm cỏ và thực vật khiến hồ có tên gọi “Hồ xanh”
Gruner see công viên biến thành hồ nước khi vào hạ - 3
Mực nước dưới hồ đạt mức sâu nhất khoảng 12 mét vào mùa hè
Gruner see công viên biến thành hồ nước khi vào hạ - 4
Cây cầu trong “công viên dưới nước”
Gruner See có một màu xanh đặc biệt, đúng như cái tên của nó, từ cỏ và những tán lá bên dưới. Hơn thế nữa, nhờ tuyết trên núi tan chảy, nước ở hồ lạnh và trong suốt như pha lê. Nhiệt độ dưới hồ nằm trong khoảng từ 4-8 oC, và những người lặn thường ngắm đồng cỏ xanh ở khu cạnh hồ vào tháng 6, khi nước lên cao nhất. Dưới mặt nước, cỏ ở núi và những bông hoa hiện lên rõ rệt trong trạng thái nở rộ. Người lặn còn có thể nhìn thấy những chiếc ghế dài, một cây cầu và những lối đi, với ánh sáng chiếu xuyên mặt nước, tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt và kì diệu.
Gruner see công viên biến thành hồ nước khi vào hạ - 5
Và mùa đông, công viên lại quay về như bình thường. Ảnh: Flickr Neo_ii

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục