Hình ảnh dòng sông ngũ sắc tuyệt đẹp ở Colombia

Hình ảnh dòng sông ngũ sắc tuyệt đẹp ở colombia - 1
Sông Caño Cristales, thuộc công viên quốc gia Serrania de la Macarena ở miền Trung Colombia, được biết đến như một trong những dòng sông đẹp nhất thế giới với dòng chảy có màu sắc sặc sỡ biến đổi theo mùa. Vào những tháng nhất định trong năm, nó sẽ mang những màu sắc khác nhau, tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp.
Hình ảnh dòng sông ngũ sắc tuyệt đẹp ở colombia - 2
Dòng nước chuyển màu nhờ một loại cây thủy sinh có tên Macarenia Clavigera, loài đặc hữu của Sierra de la Macarena - một rặng núi nằm ở phía Nam thủ đô Bogota.
Hình ảnh dòng sông ngũ sắc tuyệt đẹp ở colombia - 3
Trong khoảng thời gian ngắn giữa mùa mưa và mùa khô, từ tháng 7 đến tháng 11, cùng với rêu, các loài thủy sinh và san hô, cây Macarenia Clavigera màu đỏ bám vào các tảng đá suốt chiều dài sông gần 62 dặm, tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu ngay dưới bề mặt của nước.
Hình ảnh dòng sông ngũ sắc tuyệt đẹp ở colombia - 4
Đây cũng là thời điểm thu hút khách du lịch đến thưởng thức vẻ đẹp lộng lẫy của dòng sông với các màu sắc chủ đạo là xanh lá cây, xanh da trời, đen, đỏ và vàng. Cùng với đó, du khách còn có dịp quan sát cuộc sống của các sinh vật dưới nước.
Hình ảnh dòng sông ngũ sắc tuyệt đẹp ở colombia - 5
Mặc dù vậy, phải đến năm 2009, khách du lịch mới được đặt chân đến đây. Trước đó, du khách được khuyên nên hạn chế tới Caño Cristales vì lo ngại sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.
Hình ảnh dòng sông ngũ sắc tuyệt đẹp ở colombia - 6
Theo người dân địa phương, thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng cảnh sắc hoàn hảo của dòng sông là sau một cơn bão. Đó là lúc màu sắc của sông xuất hiện sống động nhất.
Hình ảnh dòng sông ngũ sắc tuyệt đẹp ở colombia - 7
Mặc dù vậy, để tới được Caño Cristales không phải chuyện dễ. Du khách sẽ phải bay vào La Macarena, sau đó di chuyển đến công viên quốc gia Serrania de la Macarena. Từ đây, du khách sẽ bắt đầu hành trình tới Caño Cristales bằng cách đi bộ hoặc cưỡi ngựa.
Hình ảnh dòng sông ngũ sắc tuyệt đẹp ở colombia - 8
Mùa du lịch Cano Cristales bắt đầu từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 12. Ngoài thời điểm này, du khách không thể đặt tour đến đây.

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục