Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi du lịch của chủ nhân Ytravel

Chủ nhân của trang du lịch Ytravel, cặp vợ chồng blogger Caz và Craig nổi tiếng bởi những chuyến du lịch vòng quanh thế giới của mình
Những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch tiết kiệm của họ sẽ giúp chuyến đi của bạn nhiều trải nghiệm và chủ động về tài chính.
Vấn đề tài chính khi du lịch là nỗi lo lắng của hầu hết các du khách bình dân mỗi khi bắt đầu một chuyến đi. Hy vọng những kinh nghiệm sau của Caz và Craig sẽ giúp bạn chủ động được việc tiêu pha của mình.
Lựa chọn những nơi nghỉ ngơi bình dân
Thay vì ở trong những phòng khách sạn sang trọng đắt tiền, hãy tìm những nơi vừa phải, phù hợp với bạn. Ở tất cả các khu du lịch đều có những khách sạn giá cả bình dân. Quan trọng là bạn phải chịu khó tìm hiểu kỹ để lựa chọn và tìm ra cái nào tốt nhất. Hãy đặt phòng trước để yên tâm về nơi nghỉ ngơi.
Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi du lịch của chủ nhân ytravel - 1
Bớt những món đồ ít sử dụng

 
 
Trước chuyến đi, hãy soạn ra tất cả những thứ không hoặc ít cần thiết có nhu cầu sử dụng nhưng có giá trị để bán, trao đổi... Bởi đôi khi bạn phải học cách từ bỏ một số vật dụng, để đổi lấy cho mình những trải nghiệm du lịch khó quên.
Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng
Hãy tiết kiệm tiền cũng như góp phần vào việc bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại nơi bạn đi du lịch. Cố gắng tận dụng mọi cơ hội có thể để đi bộ, bởi điều này sẽ giúp bạn có một chuyến đi lành mạnh cả về thể chất cũng như tài chính.
Dự trữ đồ ăn
Mang theo đồ ăn sẵn cũng là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả. Tại các khu du lịch, giá đồ ăn thường đắt hơn so với bình thường. Nếu có thể thì hãy ăn uống tại các siêu thị địa phương để đảm bảo vệ sinh và giá cả phải chăng.
Quy định mức chi tiêu trong ngày
Khi đi du lịch, sẽ có vô vàn những thứ hay ho thú vị khiến bạn khó lòng kìm lại được thú vui mua sắm của mình. Việc đặt ra định mức chi tiêu trong ngày sẽ giúp bạn tiêu tiền hợp lý hơn, tránh rơi vào trường hợp móc hầu bao cho những món đồ không cần thiết.
Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi
Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi du lịch của chủ nhân ytravel - 2
Đây là khâu quyết định để tiết kiệm tối đa cho chi phí chuyến đi của bạn. Bỏ thời gian để lập ra kế hoạch du lịch (càng chi tiết càng tốt) theo nhu cầu mong muốn của mình sẽ khiến bạn tránh rơi vào tình huống sa đà, lệch hướng trong chuyến đi.
Bắt đầu bằng việc chọn lựa nơi đến, kế hoạch ăn uống, đi lại… đối chiếu với kinh phí hiện có, bạn sẽ thấy mình được khám phá nhiều nơi với khoản chi phí thấp nhất.
Du lịch kết hợp làm việc
Điều này đặc biệt thích hợp với những người làm các công việc liên quan đến sáng tạo và làm việc qua mạng. Chỉ cần một chiếc máy tính xách tay ở bên mình, bạn vừa có thể được trải nghiệm về những nền văn hóa khác một cách sâu sắc, lại vừa có thể kiếm tiền để tiếp tục chuyến đi của mình.
Dành một khoản tiền chỉ dành cho việc du lịch
Làm sao để có thể kiếm đủ tiền cho chuyến đi du lịch của bạn? Hãy bắt đầu với việc tiết kiệm những khoản thu nhập phụ như tiền thưởng, thu nhập từ việc làm thêm (ngoài giờ, cuối tuần…). Việc này đòi hỏi bạn phải luôn năng động, sáng tạo và chăm chỉ làm việc. Thật không quá dễ dàng, nhưng nếu thật sự muốn thực chuyến du lịch trong mơ của mình thì bạn phải cố gắng vượt qua được tất cả những điều trên.
Nha Trang

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục


Chat 1
zalo call