Trải nghiệm thác Bầu - Khánh Hòa

Thác Bầu nằm ở địa phận thôn Tà Gộc, xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, từ nhiều năm nay được dân “phượt” (những người đi du lịch bụi) đặt cho biệt danh “đệ nhất thác ở Khánh Hòa”. Quả thật, vẻ đẹp của dòng thác nằm ở đầu nguồn suối Mấu chinh phục các bạn trẻ bởi nét đẹp hoang sơ, kỳ vĩ hiếm có cùng những trải nghiệm, thử thách khá độc đáo trên suốt chặng đường đi.

 
Trải nghiệm thác bầu - khánh hòa - 1
Để đến được thác Bầu, trước hết du khách phải băng qua dòng suối Mấu khá
rộng, nước trong xanh, mát mẻ quanh năm. Sau khi bước chân sang bên kia bờ suối, du khách chinh phục chặng đường dài khoảng 4 km đường rừng. Với nhiều người, đây là một hành trình đầy ấn tượng bởi vừa đi bộ trong rừng, vừa được nhìn ngắm cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Dọc đường đi, du khách sẽ nhìn thấy những phiến đá có kích thước lớn với nhiều hình thù khác nhau được thiên nhiên tạc sẵn vô cùng đẹp mắt. Thỉnh thoảng, trên đường đi có thể bắt gặp một vài người dân tộc thiểu số cần mẫn gùi nông sản từ rẫy về. Vượt qua khu rừng nguyên sinh với một con dốc khá cao và trơn trượt, thử thách tiếp theo với những ai muốn chinh phục thác Bầu chính là phải băng qua rừng lồ ô dài khoảng 1 km. Đến đó, du khách có thể lắng nghe được âm thanh của dòng thác đang cuộn chảy ở phía trước là đã biết gần tới thác Bầu. Phần thưởng dành cho sự kiên trì của du khách chính là vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thác Bầu. Lúc này đây, du khách có thể ngồi trên những tảng đá to để nghỉ mệt sau chặng đường dài. Giữa bầu không khí trong lành, dễ chịu du khách vừa tranh thủ ăn uống, trò chuyện vừa tận hưởng vẻ đẹp hữu tình của không gian núi rừng. Nếu bạn muốn khám phá thêm cảnh vật xung quanh thác Bầu thì có thể ngược lên thượng nguồn sẽ bắt gặp một ngọn thác khác, dù không quá cao và rộng nhưng cũng đủ khiến những ai lần đầu nhìn thấy mê mẩn. Giữa 2 tầng thác có các hồ nước với độ nông sâu khác nhau được bao bọc bởi những vách đá thẳng đứng. Ngụp lặn trong những hồ nước đó mang đến cho du khách cảm giác như được núi rừng đại ngàn ôm trọn vào lòng.
  
Do nằm khá xã trung tâm xã và tuyến đường Khánh Lê – Lâm Đồng, nên tới nay, tìm đến khám phá vẻ đẹp của thác Bầu hầu hết vẫn là những nhóm phượt của các bạn trẻ. “Trong hành trình tour xe đạp của công ty chúng tôi, thỉnh thoảng vẫn đưa khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác Bầu. Đa số những khách đồng ý đến đây là người trẻ hoặc khách đến từ các nước Tây Âu, Australia. Phản hồi của khách rất tốt vì họ được khám phá vẻ đẹp hoang sơ của một trong những ngọn thác đẹp nhất Khánh Hòa”, ông Nguyễn Tứ Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Hành Trình Xe đạp Việt Nam chia sẻ. Ngoài ra, vào mùa hè, người dân Khánh Vĩnh cũng thường tìm đến nơi đây những dịp cuối tuần hay ngày nghỉ lễ để vui chơi, ăn uống. Ở khu vực thác Bầu vẫn chưa có một dịch vụ du lịch nào xuất hiện, nhưng nhiều người cho rằng nơi đây rất có tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái rừng hoặc du lịch cộng đồng khám phá đời sống, sinh hoạt, bản sắc văn hóa của người dân địa phương. Còn trước mắt, thác Bầu vẫn là một điểm đến còn giữ được nhiều nét hoang sơ, kỳ vĩ để vẫy gọi những ai yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên và muốn tìm hiểu, khám phá nó./. 

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục