8 hòn đảo tuyệt đẹp gần Athens mà bạn chưa biết ?

Dưới đây một số các hòn đảo tuyệt đẹp gần Athens mà bạn có thể muốn ghé thăm trong cuộc phiêu lưu Hy Lạp của mình.
Serifos
8 hòn đảo tuyệt đẹp gần athens mà bạn chưa biết - 1

Serifos là một hòn đảo nằm ở phía tây Cyclades, nổi tiếng với những lâu đài, tu viện cổ và những tòa nhà quét vôi trắng nổi bật trên đỉnh đồi hoang sơ của Hora. Hòn đảo này có tổng cộng 72 bãi biển. Trong số đó phổ biến nhất là các bãi biển Psili Ammos, Ganema, Vaya và Livadakia. Một trong những tòa nhà nổi tiếng trên đảo bao gồm tu viện Moni Taxiarchon, được xây dựng vào thế kỷ 14.
Spetses
8 hòn đảo tuyệt đẹp gần athens mà bạn chưa biết - 2

Spetses là một hòn đảo của Hy Lạp được biết đến với những con đường lát sỏi quyến rũ và những ngôi biệt thự lịch sử của nó có vai trò quan trọng trong chiến tranh giành độc lập Hy Lạp. Để tìm hiểu thêm về lịch sử của hòn đảo này bạn có thể ghé thăm bảo tàng Spetses hoặc bảo tàng Bouboulina, nơi dành riêng cho một trong những nhân vật nữ nổi tiếng của cuộc chiến.
Ngoài ra, một trong những điểm đẹp nhất trên đảo là Bekiri Cave, nơi bạn có thể bơi cũng như đi bộ một cách thoải mái và bãi biển Ayia Paraskevi có một nhà thờ nhỏ gần đó, là một bãi biển yên tĩnh, tuyệt vời để thư giãn hoặc bơi lội. Một nét đặc biệt của Spetses là việc cấm đi xe ô tô trong thành phố mà sự lựa chọn cho giao thông đi lại gồm đi bộ, xe đạp, xe gắn máy và xe ngựa.
Kea
8 hòn đảo tuyệt đẹp gần athens mà bạn chưa biết - 3

Kea là điểm đến rất phổ biến với các gia đình Athens vào tháng tám và các ngày nghỉ cuối tuần quanh năm. Xung quanh bờ biển gồm nhiều nhà nghỉ được xây dựng với những vật liệu đá màu xanh nâu có nguồn gốc từ địa phương. Một trong những điểm mốc mang tính biểu tượng nhất trên đảo là Lion, một tác phẩm điêu khắc cổ đại độc đáo. Ngoài ra, du khách có thể tới Karthea, một khu vực khảo cổ đáng chú ý, với phần còn sót lại của một ngôi đền và một nhà hát nhìn ra biển. Kea có nhiều bãi biển tuyệt vời, bao gồm bãi biển Koundouros, Otzias và Gialiskari.
Andros
8 hòn đảo tuyệt đẹp gần athens mà bạn chưa biết - 4

Andros là một hòn đảo núi ở phía bắc của quần đảo Cyclades. Một trong số những bãi biển được yêu thích nhất của hòn đảo bao gồm bãi biển Agios Petros và Achla. Tới đây, bạn có thể tham quan một số bảo tàng đặc biệt như bảo tàng khảo cổ học hay bảo tàng nghệ thuật đương đại của Andros. Một cấu trúc hấp dẫn ở nơi đây là Tu viện Thánh Panagia Panachrantos, một tu viện trên một đỉnh núi mà cung cấp tầm nhìn toàn cảnh của đảo và biển. Andros là một nơi tuyệt vời cho những du khách yêu thích việc đi bộ đường dài cũng như những môn thể thao dưới nước như bơi và lặn biển.
Poros
8 hòn đảo tuyệt đẹp gần athens mà bạn chưa biết - 5

Poros bao gồm hai hòn đảo ở vịnh Saronic là Sferia và Kalavri. Tách ra từ một hẻm núi ở Peloponnese bằng một kênh biển hẹp, hòn đảo Sferia chủ yếu nằm xung quanh thị trấn Poros trong khi hòn đảo Kalavria lớn hơn nhiều với những bãi biển và khách sạn theo mùa.
Giống như Saronic, Poros thu hút nhiều khách du lịch từ Athens trong dịp cuối tuần. Tại phía bắc của Poros, bạn có thể ghé thăm những tàn tích của đền thờ của Poseidon. Ngoài ra, một điểm thu hút đáng chú ý khác là tu viện thời trung cổ, Zoodochos Pigi, nơi bạn có thể nhìn thấy một bộ sưu tập quý hiếm của các biểu tượng tôn giáo và tận hưởng quang cảnh ngoạn mục xung quanh.
Agistri
8 hòn đảo tuyệt đẹp gần athens mà bạn chưa biết - 6

Agistri (còn gọi là Angistri) là một hòn đảo nhỏ trong quần đảo Saronic, khá gần Aegina. Hòn đảo này được kết nối bằng một chuyến phà ngắn từ Athens và là một điểm đến cuối tuần phổ biến trong mùa hè. Hòn đảo này có nhiều vùng biển đẹp dành cho việc bơi lội hoặc lặn. Những bãi biển chính là bãi biển Dragonera và Aponisos. Agistri bao gồm nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng, nơi đây cũng có nhiều ngôi làng nhỏ mà bạn có thể đi bộ hoặc lái xe qua.
Aegina
8 hòn đảo tuyệt đẹp gần athens mà bạn chưa biết - 7

Aegina, là một phần của quần đảo Saronic, bao gồm một đảo chính và một số đảo nhỏ hơn. Đây là một hòn đảo gần Athens, mà di chuyển bằng phà và tàu cánh ngầm từ Piraeus chỉ mất 40 phút. Một trong những địa điểm khảo cổ chính trên Aegina là đền thờ Aphaia, một cấu trúc có niên đại khoảng năm 500 TCN. Nếu bạn quan tâm đến lịch sử của khu vực, bạn cũng nên ghé thăm bảo tàng khảo cổ học của Aegina, trong đó có di tích và các bức tường từ thời kỳ đồ đá mới. Một số bãi biển của hòn đảo bao gồm bãi biển Marathonas, nằm ở Aegina Town và bãi biển Moni Island.
Hydra
8 hòn đảo tuyệt đẹp gần athens mà bạn chưa biết - 8

Hydra, nằm trong vịnh Saronic, bao gồm các đảo Hydra cùng với Dokos và một số đảo nhỏ không có dân ở. Được đánh giá cao bởi khung cảnh hoang sơ, các hòn đảo của Hydra cung cấp những không gian vui chơi, nghỉ ngơi thú vị thoát khỏi nhịp sống hối hả ở Athens. Ngoài việc đi lừa thường xuyên, đi bộ là phương thức chính của hòn đảo. Các biệt thự từ thế kỷ 18 tuyệt đẹp trải dọc theo bờ sông là các điểm tham quan chính của hòn đảo.
Hydra cũng bao gồm một số bảo tàng như Lazaros Kountouriotis, một bảo tàng được bảo quản tốt dành cho lịch sử và văn hóa địa phương. Một số trong những bãi biển nổi tiếng của Hydra bao gồm bãi biển Saint Nicholas ở Hydra Town, bãi biển Bisti và bãi biển Vlichos. Được biết đến như một cộng đồng nghệ sĩ từ những năm 1960, những con đường đá dốc của Hydra tập trung rất nhiều, phòng trưng bày, cửa hàng thủ công và quán bar.
Hồng Nhung (Theo Touropia)

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục