Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở Huế

Khu vui chơi giải trí thuộc thị xã Hương Thủy, cách thành phố Huế khoảng 10 km nay trở thành điểm đến kích thích trí tò mò của nhiều du khách nước ngoài.

Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở huế - 1
Công viên nước Hồ Thủy Tiên, Huế, không xuất hiện trong bản đồ du lịch Việt Nam. Thậm chí, nhiều người dân địa phương cũng không biết đến sự tồn tại của khu giải trí này. Công viên nằm ở ngoại ô thành phố Huế đã bị bỏ hoang lâu ngày, không gian vắng lặng đổ nát.
Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở huế - 2
Nữ phóng viên Suzy Strutner của tờ Huffington Post khi đến Huế đã quyết định tìm hiểu và ghi lại nhiều hình ảnh ở đây. Công viên nằm quanh hồ nước gần đồi Thiên An, một điểm đến phổ biến với khách du lịch khi đến Huế.
Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở huế - 3
Du khách Nassim Ait-Kaci qua những lời chỉ dẫn đã tìm tới đây. Anh mô tả Hồ Thủy Tiên "ma quái như địa ngục". "Bạn có thể phóng xe máy thẳng qua cửa và vào bên trong. Ý nghĩ hiện lên trong đầu tôi là sao chẳng có ai xung quanh đây", một du khách khác cho biết.
Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở huế - 4
Trước đây, con cá sấu này sống một mình trong công viên bị bỏ hoang. Nhưng theo lời kể của một du khách mới đến, nó nay không còn ở công viên.
Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở huế - 5
Công trình hình đầu rồng trên mặt hồ đổi màu cũ kỹ.
Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở huế - 6
Khung cảnh hoang tàn bên trong.
Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở huế - 7
Những máng trượt nước bằng nhựa đã phủ đầy rêu bụi.
Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở huế - 8
Các bể cá còn sót lại trong khu thủy cung.
Ám ảnh công viên nước bỏ hoang ở huế - 9
Khung cảnh nhìn từ đầu rồng. Hồ Thủy Tiên và đồi Thiên An là những thắng cảnh thơ mộng, lãng mạn của người Huế với không khí trong lành, thoáng mát thích hợp nghỉ dưỡng.

Như Bình (theo HuffPost)

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục