Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới

Ngắm thế giới lung linh trong cảnh hoàng hôn - bình minh
Yêu thích du lịch và có niềm đam mê bất tận với những tấm hình, nhiếp ảnh gia 35 tuổi Paul Reiffer đã thực hiện bộ ảnh kỳ công ghi lại hình ảnh mặt trời mọc và lặn tại nhiều điểm đến trên thế giới. Nhiếp ảnh gia đã mất rất nhiều công sức để canh được khoảnh khắc hoàn hảo nhất và có được bộ ảnh tuyệt diệu này.
Cảnh mặt trời mọc tại nhà hát Opera Sydney. Mất ngủ vì chứng lệch múi giờ sau khi bay đường dài, nhiếp ảnh gia đã đến nhà hát vào lúc 4 giờ sáng để được ngắm nhìn khung cảnh bình minh ở đây.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 1
Bình minh tại Guilin thuộc vùng tự trị Zhuang, Trung Quốc. Tác giả đã thức gần nguyên đêm để có thể thu được cảnh thị trấn nhỏ đang chậm rãi bước vào buổi sớm với màn sương mơ màng bao phủ khắp nơi.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 2
Hoàng hôn rơi xuống trên hồ nước hình móng ngựa Horseshoe Bend tại bang Arizona, Mỹ. Những đám mây hình khói trên cao như đang trôi dần về phía mặt trời, tạo nên cảnh tượng tuyệt mỹ tại hồ nước. Nhiếp ảnh gia Paul Reiffer đã phải kiễng chân trên mọi rìa đá để có được góc hình đẹp nhất.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 3
Tòa nhà Empire State trước khi chìm vào bóng đêm ở New York. Vẻ đẹp của cảnh hoàng hôn tại thành phố được nổi bật bởi nền trời đỏ rực tương phản với sắc xanh tối đang bao trùm lên toàn thành phố.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 4
Nền trời chuyển từ xanh sang vàng báo hiệu hoàng hôn đang buông xuống trên cầu vịnh Oakland - San Francisco. Tấm ảnh được chụp từ đảo Treasure Island, hòn đảo nhân tạo đã mang đến rất nhiều ảnh thiếp postcard hoàn hảo thu lại hình ảnh của San Francisco.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 5
Cảnh mặt trời lặn ở Venice, Italy. Nhà thờ San Giorgio từ xa đã trở thành phông nền hoàn hảo cho bức ảnh. Những bóng mờ trong ảnh chính là những chiếc thuyền đang đung đưa theo mặt nước.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 6
Hoàng hôn tại tháp Tokyo, Nhật Bản. Ngọn tháp trở nên nổi bật giữa khung cảnh thành phố với ánh đèn cam sáng rực.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 7
Khu rừng tĩnh mịch và mặt nước lặng như tờ đã tăng thêm vẻ kỳ bí cho cảnh hoàng hôn tại Bonsai Rock, hồ Tahoe. Nhiếp ảnh gia đã lái xe 3 tiếng trong thời tiết mưa bão để có được bức hình ấn tượng như thế.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 8
Cảnh hoàng hôn rực rỡ tại ngọn hải đăng Pigeon Point, California, Mỹ. Nhiếp ảnh gia đã bắt được khoảnh khắc hoàn hảo khi mặt trời dần lặn xuống để lại vạt màu chói lọi pha lẫn sắc tím trên toàn khung cảnh.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 9
Mặt trời mọc trên Tử Cấm Thành, Trung Quốc. Người xem như bị hút vào nền trời hồng tím và mặt nước xanh biếc bao quanh công trình đã hàng trăm năm tuổi.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 10
Cảnh bình minh tuyệt đẹp tại The Cobb, Lyme Regis, Anh. Trong khi những đám mây đang vội vã trôi về phía mặt trời mọc thì những con sóng dữ dội lại hướng về con đường gạch trên bến cảng.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 11
Mỏm đá Pulpit trước cảnh mặt trời lặn ở Portland, Anh. Đứng trước bờ biển luôn bị những con sóng dội vào liên tiếp, Paul Reiffer đã phải rất vất vả để giữ cho ống kính của mình không bị ngấm nước.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 12
Hoàng hôn buông xuống trên thành phố cảng Sydney. Dưới ống kính của Paul, toàn cảnh thành phố dường như được dừng lại một nhịp để đón chào hoàng hôn trước khi tiếp tục nhịp sống hối hả về đêm.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 13
Cảnh mặt trời mọc trên đảo Huvafen Fushi, Maldives - nơi có spa dưới mặt nước đầu tiên trên thế giới. Nền trời trên mặt biển đang đón những tia nắng ban mai cuối cùng trước khi đạt đến cái nóng như thiêu như đốt của miền nhiệt đới.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 14
Nhìn vào tấm hình, thành phố có vẻ như đang ngủ say nhưng thực chất mọi người đều đã thức giấc để bắt đầu công việc của mình. Ảnh trong hình là cảnh bình minh trên Quận Tài Chính tại thành phố New York.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 15
Hậu trường chụp ảnh hoàng hôn chói chang trên thung lũng Chết tại California, Mỹ.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 16
Cảnh mặt trời lặn ấn tượng tại Moeraki Boulders, New Zealand. Nhiếp ảnh đã bắt được những hình ảnh tuyệt đẹp đằng sau những tảng đá tròn bí ẩn.
Hoàng hôn - bình minh mê hoặc lòng người của các thắng cảnh trên thế giới - 17

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục