Ngắm ngọn đồi 'Bầu ngực của Mollie'

Khi nhìn thấy ngọn đồi đã chất đầy kỷ niệm của ông và người vợ Molly, John Kitchen quyết định gọi địa danh này là Mollie's Nipple (Bầu ngực của Mollie) khiến nhiều du khách ngạc nhiên và ngưỡng mộ.
Tương truyền rằng nơi này là do John Kitchen - một trong những người tiên phong trong việc mở mang Utah từ xưa, đặt tên. Khi nhìn thấy ngọn đồi tại nơi đã chất đầy kỷ niệm của ông và người vợ Molly, John quyết định lấy tên của vợ. Do đó, địa danh này có tên là Mollie's Nipple (Bầu ngực của Mollie, phát âm giống từ Molly).
Mollie's Nipple (hay Mollies Nipple - Đỉnh Ngực) là một ngọn đồi đất đỏ bazan cao gần 400 m, nằm ở thung lũng Hurricane, Utah, Mỹ. Từ xa nhìn lại, đồi có hình dáng như một bầu ngực của người phụ nữ.
Ngắm ngọn đồi bầu ngực của mollie - 1
Đỉnh ngực cao gần 400m so với thung lũng, và cao gần 1.400m so với mực nước biển.
Theo Factreference, nguồn gốc của cái tên này cũng rất khác nhau. Thuật ngữ Molly (còn gọi là Molley hay Mollie) là tiếng lóng chỉ những người phụ nữ hành nghề mại dâm, được sử dụng từ những năm đầu của thế kỷ 18.
Tuy nhiên nhiều người dân nơi đây lại cho rằng Molly là một cái tên khá phổ biến của những người đầu tiên tới vùng đất này khai hoang. Và tên ngọn núi ra đời như một cách để mọi người gợi nhớ đến tổ tiên của mình.
Ngắm ngọn đồi bầu ngực của mollie - 2
Dù cho bất kỳ giả thuyết nào đúng, thì Mollie's Nipple vẫn là một điểm đến hút khách và là nơi nhắc nhở mọi người nhớ về thế hệ đầu tiên tới đây khai phá, sinh sống.

 
 
Theo Cục Di sản và Nghệ thuật Utah, các nhà khảo cổ đã tìm thấy những hang động xung quanh Mollie's Nipple. Người ta tin rằng thời xa xưa, người cổ đại đã dùng nơi đây làm chỗ trú ngụ, nấu ăn. Các nhà leo núi cũng tìm thấy một số đồ gốm, sứ cổ xưa ở trên đỉnh.
Điều thú vị đối với du khách nữa là cái tên Mollie's Nipple ở thung lũng Hurricane không chỉ đơn thuần sử dụng một lần. Theo Wikipedia, ít nhất 7 đỉnh ở Utah có tên gọi này. Theo một số nguồn thông tin, con số còn lên tới 11.
Ngày nay, Mollie's Nipple là một điểm đến hút khách ở Hurricane. Du khách lên tới đỉnh có thể phóng tầm mắt và quan sát vẻ đẹp hùng vĩ xung quanh: từ ánh sáng lấp lánh của bể chứa Sand Hollow ở phía tây, các vách đá đỏ Red Cliffs ở rừng quốc gia Dixie phía tây bắc và núi Pine Valley ở phía dưới.
Kim Cúc

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục