Nguy cơ ô nhiễm trở lại ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Đó là cảnh báo của ông Huỳnh Minh Nhựt, giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM, tại lễ ra quân dự án “Điểm đến xanh” tại cầu tàu Rạch Miễu, Q.Phú Nhuận, TP.HCM sáng 13-3. 

 
Nguy cơ ô nhiễm trở lại ở kênh nhiêu lộc - thị nghè - 1
Các tình nguyện viên tham gia tour du lịch sinh thái nội đô trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Ảnh: Ngọc Hiển
Theo ông Nhựt, việc người dân liên tục xả rác xuống kênh và đánh bắt cá trái phép dưới kênh khiến dòng kênh đẹp này của thành phố bị đe dọa ô nhiễm trở lại sau một thời gian hồi sinh.
Mỗi ngày, công nhân công ty phải vớt trung bình 7 - 10 tấn rác thải và lục bình trên kênh.
“Hơn 20 năm trước, dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là dòng kênh ô nhiễm, bao mảnh đời khổ cực đã gắn bó dọc con kênh này. Trước và sau năm 1975, biết bao người đã vì lợi ích của thành phố mà ra đi để có dòng kênh như hôm nay” - ông Nhựt nói.
Vì thế dự án “Điểm đến xanh” nhằm kêu gọi người dân đừng xả rác, đừng đánh bắt cá dọc tuyến kênh để giữ mãi màu xanh cho Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
Nguy cơ ô nhiễm trở lại ở kênh nhiêu lộc - thị nghè - 2
Thả cá góp phần xanh hóa dòng kênh - Ảnh: Ngọc Hiển
Nguy cơ ô nhiễm trở lại ở kênh nhiêu lộc - thị nghè - 3
Mỗi ngày, có 7-10 tấn rác và lục bình được vớt lên từ dòng kênh này - Ảnh: Ngọc Hiển
Dự án “Điểm đến xanh” là một hoạt động thuộc chiến dịch Giờ trái đất 2016 tại TP.HCM do Thành Đoàn TP.HCM, báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp các đơn vị tổ chức.
Dự án sẽ đưa du khách tham quan TP.HCM với 2 tour du lịch đi qua các điểm xanh trong nội thành và một tour đi các làng nghề ngoại thành. 
Sau buổi lễ ra quân, các tình nguyện viên đã đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường và tham gia tour sinh thái nội đô, đi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè với hoạt động thả cá, góp phần xanh hóa dòng kênh.
 
NGỌC HIỂN

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục