Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách

Dù vô cùng hấp dẫn, nhưng những địa điểm sau đây hoàn toàn đóng cửa, không tiếp khách du lịch đến tham quan.

Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 1
1. Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ. Hòn đảo nhỏ bé này là nơi ở của khoảng 50 - 400 người dân bản xứ hoàn toàn bị cô lập với thế giới bên ngoài. Chính quyền Ấn Độ tuyên cáo nơi này không dành cho khách du lịch tới thăm. Khả năng khám phá còn thấp hơn vì đã nhiều lần các bộ lạc định giết người lạ bên ngoài bằng cách đốt và ném đá.
Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 2
2. Hang động Lascaux, Pháp. Hang động hoang sơ này được bao phủ bởi những bức vẽ của người tiền sử từ cách đây khoảng 17.300 năm, mô phỏng các loài động vật và các hình khối. Lascaux đã cấm khách du lịch từ năm 1963 nhờ những câu chuyện rùng rợn về các loài nấm bí ẩn.
Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 3
3. Đảo rắn. Đảo rắn là một hòn đảo nhỏ cách không xa đất liền Brazil nhưng có đến 4.000 con rắn độc nhất trên thế giới sinh sống. Chúng độc đến nỗi có thể làm da thịt con người phải chảy ra. Chính vì vậy, chính quyền Brazil đã cấm du khách tới đây.
Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 4
4. Câu lạc bộ 33 ở Disneyworld. Câu lạc bộ 33 nằm trong công viên Disney với danh sách người xếp hàng chờ được vào dài đến 14 năm. Thậm chí để vào được danh sách này, bạn sẽ phải bỏ ra 40.000 USD phí kết nạp cộng với 27.000 USD lệ phí hằng năm.
Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 5
5. Phòng ngủ của nữ hoàng Anh. Căn phòng nằm chôn sâu dưới cung điện Buckingham và được bảo vệ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, vào năm 1982, một người đàn ông tên là Michael Fagan đã lẻn vào đây. Vụ án này được xem là vụ đột nhập an ninh lớn nhất hoàng gia Anh.
Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 6
6. Fort Knox, Kentucky. Đây là khu lưu trữ vàng của Mỹ cũng như kho tàng quý báu của nhiều quốc gia khác. Nơi đây được một biệt đội bảo vệ bao gồm 30.000 binh sĩ cùng rất nhiều trực thăng chiến đấu. Kho lưu trữ này được bảo vệ bởi 22 lớp cửa chống đạn và hoàn toàn cấm khách du lịch.
Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 7
7. Hầm lưu trữ hạt giống Svalbard, Na Uy. Đây là căn hầm trữ hạt giống đề phòng trường hợp các thảm họa môi trường cực lớn có thể xảy ra. Rất ít người được phép ra vào nơi đây, ngay cả các quốc gia gửi hạt giống cũng không vào được.
Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 8
8. Hầm bí mật của Coca-Cola. Công thức pha chế của nước ngọt Coca-Cola là một trong những bí mật được bảo vệ cẩn trọng nhất. Chính vì vậy, công ty đã đầu tư xây dựng hẳn một hầm bí mật để lưu trữ công thức này và số người thật sự biết được nó chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 9
9. Phòng 39. Nhiều người cho rằng địa điểm bí mật nhất trên thế giới nằm trong tay những kẻ hoạt động phi pháp ở Cộng hòa DCND Triều Tiên, những tên buôn lậu thuốc phiện và buôn bán vũ khí. Thậm chí người ta hầu như không biết chút thông tin gì về nơi này.
Những điểm du lịch hấp dẫn những vẫn cấm du khách - 10
10. Khu vực 51. Khu vực 51 là khu căn cứ bí mật của Mỹ nằm sâu trong sa mạc Nevada. Cho đến nay, mục đích thành lập khu căn cứ này vẫn là dấu hỏi lớn với công chúng. Nhiều người tin rằng nơi đây ẩn giấu công nghệ ngoài hành tinh hoặc các kỹ thuật thí nghiệm cao cấp. Đây là nơi hạn chế người ra vào và được bao bọc bằng mìn và hàng rào xung quanh.

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục