Những sa mạc vĩ đại nhất thế giới

Nói đến sa mạc người ta hay liên tưởng đến những vùng đất hoang vắng, buồn tẻ, nhưng có nhiều sa mạc có vẻ đẹp quyến rũ.

Những sa mạc vĩ đại nhất thế giới - 1
Sa mạc Taklamakan (Trung Quốc): Đây là sa mạc bao phủ bởi tuyết. Taklamakan là một trong những sa mạc lớn nhất thế giới. Sa mạc này bao phủ 337.600 km2 của khu vực Tarim Basin. Năm 2008, một trận tuyết rơi lớn kéo dài 11 ngày đã trùm lên sa mạc biến khu vực này thành một "thế giới tuyết trắng".
Những sa mạc vĩ đại nhất thế giới - 2
Sa mạc Lencois Maranhenses (Brazil): Đây là sa mạc với các hồ nước mặn. Mặc dù vậy, khu vực này vẫn có 14% lượng nước ngọt và là khu vực rừng mưa lớn nhất thế giới. Sa mạc này ở Brazil vẫn được coi là một trong những sa mạc đẹp kỳ diệu trên thế giới. Hàng năm, từ tháng 7 đến tháng 9, những trận mưa làm đọng thành hàng ngàn vũng nước lớn trên sa mạc.
Những sa mạc vĩ đại nhất thế giới - 3
Sa mạc Uyuni (Bolivia): Salar là một trong những biểu tượng của Bolivia, một sa mạc muối khổng lồ nằm ở trung tâm Altiplano. Đó là một sa mạc dường như bằng phẳng, phản chiếu ánh nắng mặt trời. Trên sa mạc còn có một vài hồ nước với những màu sắc kỳ lạ bắt nguồn từ những khoáng sản trong khu vực.
Những sa mạc vĩ đại nhất thế giới - 4
Sa mạc Farafara (Ai Cập): Điểm thu hút chính của Farafra đó là Sa mạc Trắng (còn được biết đến với cái tên "sahara el Beyda, trong đó 'sahara' có nghĩ là một sa mạc). Sa mạc Trắng của Ai Cập nằm cách Farafra 45 km về phía bắc. Sa mạc có màu trắng, kem và sự hình thành những hòn đá phấn khổng lồ, thỉnh thoảng tạo nên những cơn bão cát trong khu vự.
Những sa mạc vĩ đại nhất thế giới - 5
Sa mạc : Australia là quê hương của 4 sa mạc lớn: Simpson, Tanami, Great Victoria và Sturt's Stoney. Trong đó, sa mạc Simpson được coi là "hòn đá đỏ khổng lồ" vì sự hiện diện của những cồn cát đỏ. Những cồn cát chạy theo hướng bắc nam ở trạng thái tĩnh và được giữ nguyên vị trí nhờ các loài thực vật. Chúng biến đổi độ cao từ 3 m ở phía bắc tới khoảng 30 m ở phía đông.
Những sa mạc vĩ đại nhất thế giới - 6
Sahara (Bắc Phi): Với diện tích 8,6 triệu km2, Sahar là sa mạc lớn nhất thế giới, bao phủ một diện tích rộng lớn của Nam Phi. Khoảng 4 triệu người dân sống trên khu vực này. Saraha có chiều dài tối đa là 4.800 km, chạy từ tây tới đông và khoảng cách từ phía bắc tới phía nam là 1.200 km. Sahara trải dài trên một phần lãnh thổ của các quốc gia: Mauritania, Western Sahara, Algeria, Libya, Ai Cập, Sudan, Chad, Niger và Mali.
Những sa mạc vĩ đại nhất thế giới - 7
Sa mạc Atacama (Chile): Đây là sa mạc khô nhất. Sa mạc Atacama là khu vực rộng lớn gần như không có mưa ở Nam Mỹ. Sa mạc này bao phủ một khu đất 1.000 km2 ở bờ vịnh Thái Bình Dương, khu vực núi Andes, phía Tây Nam Mỹ.
Những sa mạc vĩ đại nhất thế giới - 8
Sa mạc Namib (Namibia): Đây là sa mạc của những chú voi. Nằm trên bờ phía Tây Nam Phi, sa mạc Namib được xem là một trong những sa mạc già cổ nhất thế giới. Tại sa mạc này, bạn có thể nhìn thấy nhiều động vật và thực vật và nếu may mắn có thể bạn sẽ nhìn thấy một, hai chú voi.

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục