Những thiên đường nhân gian không dấu chân người

Dù mật độ dân số đang tăng lên chóng mặt, nhưng trên Trái đất này, nhiều vùng đất đẹp như "thiên đường" con người vẫn chưa đặt chân đến.
Những thiên đường nhân gian không dấu chân người - 1

Núi Matawi Tepuy, Venezuela. Ngọn núi cao 2.680 mét và trải rộng trên diện độ dài khoảng 3 cây số. Theo tiếng địa phương, Tepuy có nghĩa là "ngôi nhà của Chúa".
Những thiên đường nhân gian không dấu chân người - 2

Thác Honokohau đổ xuống từ độ cao 335 mét, là thác nước cao nhất trên đảo Maui. Một tour du lịch trực thăng là cách duy nhất để du khách thưởng ngoạn khung cảnh mê hoặc của thác nước kỳ vỹ này.
Những thiên đường nhân gian không dấu chân người - 3

Các khu rừng nhiệt đới Amazon là nơi mà du khách bình thường khó có thể khám phá. Các khu rừng bao gồm hầu hết các lưu vực sông Amazon và kéo dài đến 9 quốc gia, bao gồm Brazil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam và Guiana thuộc Pháp.
Những thiên đường nhân gian không dấu chân người - 4

Núi Gangkhar Puensum với độ cao 7.570 mét là ngọn núi cao nhất ở Bhutan, và cũng là ngọn núi chưa được chinh phục cao nhất thế giới.
Những thiên đường nhân gian không dấu chân người - 5

Cao nguyên đá vôi Tsingys tại Công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha, Madagascar. Những vùng đất cao, hang động và các khe nứt đã được hình thành qua hàng triệu năm.
Những thiên đường nhân gian không dấu chân người - 6

Quần đảo Kerguelen, hay còn gọi là quần đảo Desolation, nằm ​​ở phần phía nam của Ấn Độ Dương Quần đảo là một trong những nơi hẻo lánh nhất trên Trái Đất, khu dân cư gần nhất cũng cách quần đảo tới 3.300 km.
Những thiên đường nhân gian không dấu chân người - 7

Quần đảo Rock, Palau, bao gồm khoảng 250 đến 445 (theo nguồn khác nhau) hòn đảo san hô. Quần đảo được vinh danh là Di sản thế giới từ năm 2012. Quần đảo này từng có người ở ở giữa thiên niên kỷ thứ 2 trước Công nguyên.
Những thiên đường nhân gian không dấu chân người - 8

Núi lửa Dallol ở Ethiopia không có người ở, và được cho là một trong những nơi xa xôi nhất trên trái đất. Nơi đây cũng không có đường, phương tiện di chuyển duy nhất của các đoàn lữ hành đến để thu thập muối là lạc đà.
Những thiên đường nhân gian không dấu chân người - 9

Đảo Palmyra Atoll, Thái Bình Dương không có người ở. Dấu chân duy nhất của con người được lưu lại là của các nhà khoa học và môi trường. Hòn đảo nằm ở phía nam của quần đảo Hawaii, ở xích đạo Bắc Thái Bình Dương. Các lục địa gần nhất cách quần đảo 5.400 km về phía đông bắc.
Theo VOV.VN
 

Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng

Tin cùng chuyên mục