THANH TOÁN

Làm sao để tôi yêu cầu hóa đơn?

Bạn vui lòng truy cập email xác nhận hoặc trang xác nhận đặt phòng rồi nhấn vào “Yêu cầu hóa đơn”. Hãy hoàn tất đơn và gửi yêu cầu của bạn. Nếu không thể sử dụng đơn, bạn vui lòng gửi email đến info@hoangviettourist.com và ghi rõ họ tên đầy đủ, địa chỉ email, tên công ty (không bắt buộc), địa chỉ thanh toán và mã xác nhận, chỉ sử dụng ký tự chữ Latin, không ký hiệu hoặc ký tự đặc biệt. Thường bạn sẽ nhận được hóa đơn trong vòng khoảng 1 tuần sau khi trả phòng, nhưng cũng có thể sớm hơn. Email thường được gửi bởi Hoangviettourist.com hoặc công ty du lịch đối tác. Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ không thể cung cấp hóa đơn cho bạn. Bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với chỗ nghỉ hoặc bên cung cấp thứ ba.

Tôi bị trừ tiền sai. Tôi phải làm gì?

– Nếu bạn đã bị trừ tiền không chính xác bởi Hoangviettourist.com:

Vui lòng gửi cho chúng tôi bản sao sao kê ngân hàng, thể hiện khoản thu không chính xác và các thông tin tài khoản đến info@hoangviettourist.com. Bao gồm cả mã xác nhận đặt phòng và mã PIN. Nhân viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ bạn để giải quyết vấn đề này.

– Nếu bạn đã bị trừ tiền sai bởi chỗ nghỉ:

Vui lòng liên hệ trực tiếp chỗ nghỉ và họ sẽ đưa ra giải pháp cho vấn đề.

Tôi có thể kiểm tra để xác nhận mình đã thanh toán như thế nào?

Bạn có thể tìm thấy xác nhận thanh toán trong email xác nhận của mình. Trong email cũng có một lựa chọn để tải xác nhận thanh toán theo định dạng PDF.

Tôi có thể xem chính sách thanh toán cho đặt phòng của mình ở đâu?

HOANG VIET Tourist sẽ thu toàn bộ tiền đặt phòng từ thẻ của bạn khi bạn đặt. Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin thanh toán, vui lòng kiểm tra email xác nhận của bạn.

Tôi đã được thu tiền rồi. Tôi có cần làm gì nữa không?

Không, bạn không cần phải làm gì cả. Chúng tôi thu tiền đặt phòng của bạn theo giá đặt phòng. Nếu có thêm các thuế phí bổ sung, thông tin này sẽ được hiển thị trong trang chỗ nghỉ.

Liệu tôi có phải trả phí phát sinh nào khi đến không?

Thi thoảng, bạn sẽ phải thanh toán thuế và phí khi đến. Trong trường hợp này, khoản tiền sẽ được báo trước khi bạn đặt và được ghi nhận trong email xác nhận. Nếu không được báo trước, bạn không phải thanh toán bất kỳ khoản nào khi đến.

Nếu chỗ nghỉ yêu cầu tiền từ bạn và bạn tin rằng số tiền này không chính xác, vui lòng gửi tin nhắn đến info@hoangviettourist.com. Chúng tôi sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

Làm sao để thêm đặt phòng vào tài khoản của tôi?

Rất tiếc, bạn không thể thêm đặt phòng này vào tài khoản của mình. Chúng tôi đang tìm cách để hiện thực hóa việc này trong tương lai.

Đặt phòng của tôi có bữa ăn không?

Email xác nhận của bạn sẽ ghi rõ bữa ăn có bao gồm trong đặt phòng hay không. Tùy thuộc vào chỗ nghỉ, bạn có thể thêm gói bữa ăn khi đến. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chỗ nghỉ 1 – 2 ngày trước kỳ lưu trú để tìm hiểu thêm.

Khi đến nơi, phòng/chỗ nghỉ của tôi không giống với những gì được đăng khi tôi đặt. Tôi phải làm gì trong trường hợp này?

Vui lòng gửi ảnh chụp màn hình những thông tin không chính xác đến info@hoangviettourist.com. Nếu bạn phải thanh toán bất cứ phụ phí nào, hãy đính kèm hóa đơn cho chúng tôi. Nhân viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ để giúp Quý vị giải quyết vấn đề này.

HỦY VÀ CHỈNH SỬA ĐẶT PHÒNG

Đặt phòng của tôi đã bị hủy, khi nào tôi sẽ được hoàn tiền?

Nếu đặt phòng của bạn đã bị hủy, Hoangviettourist.com sẽ hoàn tiền ngay lập tức. Thời gian xử lý có thể mất từ 7 – 10 ngày và tùy thuộc vào ngân hàng của bạn. Nếu bạn có câu hỏi gì khác, hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng của bạn.

Tôi có thể hủy đặt phòng không?

Nếu là đặt phòng không hoàn tiền, bạn không thể hủy. Nếu là đặt phòng hủy miễn phí hoặc hoàn tiền một phần, vui lòng kiểm tra email xác nhận hoặc trang xác nhận dưới mục “Đặt phòng” của tài khoản để xem chi phí hủy.

Tôi có thể thay đổi đặt phòng của mình không?

Bạn không thể đổi bất cứ thông tin nào trong đặt phòng của mình, bao gồm các hành động như thay đổi ngày lưu trú, tên khách hay địa chỉ email.

Đặt phòng của tôi đã bị từ chối hoặc hủy, tôi phải làm gì?

Đôi lúc, việc quá tải đặt phòng có thể xảy ra với nhà cung cấp và đại lý đối tác của chúng tôi. Nếu điều đó xảy ra, nhà cung cấp sẽ cho chúng tôi biết trong vòng 24 giờ. Sau đó, chúng tôi sẽ hoàn tiền cho bạn và hủy đặt phòng.
Thời gian xử lý có thể mất từ 7 – 10 ngày và tùy thuộc vào ngân hàng của bạn. Nếu bạn có câu hỏi gì khác, hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng của bạn.

Nếu việc hủy xảy ra sau khung thời gian 24 giờ tính từ lúc đặt phòng, vui lòng liên hệ với đội ngũ Dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ.

Nếu tôi cần hủy đặt phòng của mình, tôi có phải trả phí không?

Nếu là đặt phòng không hoàn tiền, bạn không thể hủy hay chỉnh sửa. Nếu là đặt phòng hủy miễn phí hoặc hoàn tiền một phần, vui lòng kiểm tra email xác nhận hoặc trang xác nhận dưới mục “Đặt phòng” của tài khoản để xem chi phí hủy.

Làm sao tôi biết đặt phòng của mình đã được hủy hay chưa?

Sau khi bạn hủy đặt phòng với chúng tôi, bạn sẽ nhận được email xác nhận hủy. Hãy kiểm tra hộp thư và hộp thư rác của bạn.

Nếu bạn nhận được email hủy đặt phòng từ info@hoangviettourist.com, đặt phòng của bạn đã bị hủy và chúng tôi đã hoàn tiền cho bạn. Thời gian xử lý phụ thuộc vào ngân hàng của bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng của bạn.

Tôi có thể tìm chính sách hủy ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy chính sách hủy trong email xác nhận đặt phòng.

NGOẠI LỆ

Tôi có thể sử dụng coupon hoặc đường link khuyến mãi để thực hiện đặt phòng này không?

Không, bạn không thể kết hợp đặt phòng này với bất cứ tặng thưởng hay chương trình ưu đãi nào khác. Ngay cả khi bạn dùng đường dẫn duy nhất hoặc mã duy nhất để đặt, bạn cũng không được trao thưởng cho kỳ lưu trú này.

XÁC NHẬN

Tôi đã thanh toán cho đặt phòng nhưng chưa nhận được email xác nhận. Tôi phải làm gì?

Sau khi bạn đã đặt phòng, chúng tôi sẽ gửi cho bạn email “chờ xác nhận”. Một khi chúng tôi biết rằng đặt phòng của bạn đã được xác nhận, chúng tôi sẽ gửi email khác trong vòng 24 giờ. Vui lòng kiểm tra hộp thư và hộp thư rác để tìm những email này, vì thư có thể được chuyển nhầm vào hộp thư rác. Nếu bạn vẫn chưa nhận được email, hãy liên hệ với đội ngũ Chăm sóc Khách hàng của chúng tôi.

Tôi có thể yêu cầu gửi lại email xác nhận không?

Chúng tôi luôn gửi lại email xác nhận vài ngày trước khi nhận phòng. Nếu bạn có tài khoản Hoangviettourist.com, bạn cũng có thể tìm thấy xác nhận trong mục “Đặt phòng” trong tài khoản của mình. Nếu bạn vẫn muốn chúng tôi gửi lại email xác nhận, vui lòng liên hệ với đội ngũ Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi.

Tôi không thể tìm thấy email xác nhận của mình. Tôi phải làm gì?

Đầu tiên, hãy kiểm tra hộp thư và hộp thư rác để tìm những email này, vì thư có thể được chuyển nhầm vào hộp thư rác. Nếu bạn có tài khoản Hoangviettourist.com, bạn cũng có thể tìm thấy xác nhận trong mục “Đặt phòng” trong tài khoản của mình.

Vì sao tôi phải đợi xác nhận đặt phòng và tôi phải đợi trong bao lâu?

Để mang lại cho bạn giá tốt hơn, đôi khi, chúng tôi sẽ hợp tác với những nhà cung cấp và đại lý khác. Để đảm bảo lựa chọn của bạn vẫn còn trống, chúng tôi cần chút thời gian. Bạn sẽ nhận được email trong vòng 24 giờ để thông báo liệu đặt phòng của bạn có được xác nhận hay chưa. Hãy kiểm tra hộp thư và hộp thư rác để tìm những email này.

Đặt phòng của tôi vẫn chưa được xác nhận. Tôi phải làm gì?

Bạn sẽ nhận được email trong vòng 24 giờ để thông báo liệu đặt phòng của bạn có được xác nhận hay chưa. Hãy kiểm tra hộp thư và hộp thư rác để tìm những email này. Nếu bạn vẫn chưa nhận được những email này, vui lòng liên hệ với đội ngũ Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi.

Làm sao tôi có thể biết được tình trạng đặt phòng của mình?

Sau khi bạn đặt phòng, chúng tôi sẽ gửi cho bạn email “chờ xác nhận”. Một khi chúng tôi biết rằng đặt phòng của bạn đã được xác nhận, chúng tôi sẽ gửi email khác trong vòng 24 giờ. Vui lòng kiểm tra hộp thư và hộp thư rác để tìm những email này. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng đặt phòng trong mục “Đặt phòng” trong tài khoản của mình.

Mã số xác nhận của tôi không hoạt động khi tôi gọi Dịch vụ khách hàng, tôi phải làm gì?

Tốt nhất bạn nên liên lạc với đội ngũ Dịch vụ khách hàng của chúng tôi qua email info@hoangviettourist.com. Nếu bạn liên hệ chúng tôi qua điện thoại, mã số xác nhận có thể hơi dài, ảnh hưởng đến tính chính xác. Nếu bạn đang trao đổi với nhân viên Dịch vụ khách hàng, vui lòng báo với họ đây là booking đặt phòng.

Chỗ nghỉ bị quá tải và/hoặc không tìm thấy đặt phòng của tôi. Tôi nên làm gì?

Bạn hãy liên hệ Đội ngũ Dịch vụ khách hàng của chúng tôi càng sớm càng tốt qua điện thoại hoặc gửi email đến info@hoangviettourist.com.

CHI TIẾT ĐẶT PHÒNG VÀ CÁC YÊU CẦU

Làm sao để yêu cầu dịch vụ bổ sung ở chỗ nghỉ?

Nếu bạn muốn yêu cầu dịch vụ bổ sung như giường bổ sung, nhận phòng sớm hay phương tiện đến chỗ nghỉ, vui lòng liên hệ trực tiếp chỗ nghỉ 1 – 2 ngày trước khi đến. Các yêu cầu không đảm bảo có thể được đáp ứng, nhưng chỗ nghỉ sẽ có thể hỗ trợ bạn.

Làm sao để yêu cầu nhận hay trả phòng trái giờ?

Nếu bạn muốn yêu cầu nhận hay trả phòng trái giờ, vui lòng liên hệ trực tiếp chỗ nghỉ 1 – 2 ngày trước khi đến. Các yêu cầu không đảm bảo có thể được đáp ứng, nhưng chỗ nghỉ sẽ có thể hỗ trợ bạn.

Làm sao để biết thêm thông tin phòng hay tiện nghi chỗ nghỉ?

Bạn sẽ có thể tìm thông tin này trong email xác nhận hoặc trong trang xác nhận trong phần “Đặt phòng” của tài khoản. Nếu bạn muốn tìm thêm thông tin, nhấn vào tên chỗ nghỉ để xem trang chỗ nghỉ. Bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ các tiện nghi chỗ nghỉ tại đây.

Tôi có thể yêu cầu thay đổi tên khách lưu trú cho đặt phòng này không?

Bạn không thể đổi bất cứ thông tin cá nhân nào như tên khách hay địa chỉ email.

Tôi có thể yêu cầu giường phụ/nôi cho trẻ em không?

Điều này tùy thuộc vào chính sách chỗ nghỉ. Bạn có thể kiểm tra thông tin này bằng cách đọc phần Quy tắc chung trong trang chỗ nghỉ. Thường thì phụ phí phát sinh cho trẻ, bao gồm giường/nôi (cũi) phụ không có bao gồm trong giá. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chỗ nghỉ 1 – 2 ngày trước kỳ lưu trú để tìm hiểu thêm.

Tôi không thể tìm thấy đặt phòng trong tài khoản của mình. Tôi phải làm gì?

Nếu bạn đặt phòng khi đã đăng nhập, đặt phòng sẽ tự động hiển thị trong mục Các đặt phòng trong tài khoản của bạn.

Nếu bạn không đăng nhập khi đặt phòng, thì đặt phòng có thể sẽ không hiển thị và bạn không thể thêm đặt phòng này vào tài khoản của mình.

Nếu bạn không có tài khoản hoặc không đăng nhập khi đặt phòng, vui lòng kiểm tra email để thấy email xác nhận.

Làm sao để thêm đặt phòng vào tài khoản của tôi?

Rất tiếc, bạn không thể thêm đặt phòng này vào tài khoản của mình. Chúng tôi đang tìm cách để hiện thực hóa việc này trong tương lai.

Đặt phòng của tôi có bữa ăn không?

Email xác nhận của bạn sẽ ghi rõ bữa ăn có bao gồm trong đặt phòng hay không. Tùy thuộc vào chỗ nghỉ, bạn có thể thêm gói bữa ăn khi đến. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chỗ nghỉ 1 – 2 ngày trước kỳ lưu trú để tìm hiểu thêm.

Khi đến nơi, phòng/chỗ nghỉ của tôi không giống với những gì được đăng khi tôi đặt. Tôi phải làm gì trong trường hợp này?

Vui lòng gửi ảnh chụp màn hình những thông tin không chính xác đến info@hoangviettourist.com. Nếu bạn phải thanh toán bất cứ phụ phí nào, hãy đính kèm hóa đơn cho chúng tôi. Nhân viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ để giúp Quý vị giải quyết vấn đề này.

COVID-19

Tôi có thể đổi hoặc hủy chỗ của mình do COVID-19 được không?

Bất kỳ thay đổi nào quý khách muốn tạo ra cho việc đặt chỗ của mình phụ thuộc vào các chính sách đặt chỗ. Do tác động hiện nay của COVID-19, một số điểm đến nhất định tiếp tục áp đặt và sửa đổi những hạn chế đối với việc đi lại. Vui lòng kiểm tra để xem liệu điểm đến của quý khách có bất kỳ giới hạn đi lại nào không trước khi đặt chỗ với Hoangviettourist.com.

Nếu tôi đã đặt chỗ ở qua Hoangviettourist.com thì làm sao tôi có thể kiểm tra chính sách hủy của mình?

Nếu quý khách đang sử dụng ứng dụng Hoangviettourist.com thì hãy đăng nhập và nhấn vào biểu tượng Đặt chỗ ở phía dưới màn hình. Sau đó, hãy chọn đơn đặt phòng của quý khách và chính sách hủy của quý khách sẽ được hiển thị trong Điều kiện đặt phòng. Nếu quý khách đang sử dụng website của Hoangviettourist.com thì hãy đăng nhập và chọn Đơn đặt chỗ của tôi từ lệnh đơn. Sau đó, hãy bấm vào Sửa đơn đặt phòng và kiểm tra phần Điều kiện đặt phòng để biết chính sách hủy của quý khách.

Nếu tôi đã đặt trọn gói qua Hoangviettourist.com thì làm sao tôi có thể kiểm tra chính sách hủy của mình?

Nếu quý khách đã đặt trọn gói với chúng tôi thì quý khách sẽ nhận được một thư điện tử riêng về chỗ ở của mình. Xin lưu ý rằng các chính sách bỏ phí cho việc đặt chỗ ở của quý khách có thể khác với việc đặt vé máy bay của quý khách.